Vai trò của collagen
Collagen góp phần hỗ trợ da mặt của bạn căng mịn và săn chắc.
đối với thời gian, tác động của giai đoạn lão hóa da mặt tự nhiên và môi trường ô nhiễm làm lượng collagen và elastin trong cơ thể bắt đầu suy giảm theo độ tuổi, làm xuất hiện các triệu chứng lão hóa khiến da trở nên mỏng hơn, nhăn nheo, thiếu độ ẩm, sần sùi và chảy sệ. vì thế, điều thường thấy trên khuôn mặt của nhiều chị em trong công đoạn này chính là nếp nhăn, vết chân chim, nám, chàm, tình trạng khô da…
Xét theo yếu tố kỹ thuật, collagen đóng vai trò then chốt trong kết cấu cấu tạo của mô liên kết như da, xương, gân, dây chằng, răng, móng, tóc và các nội tạng… Lớp bì, lớp đệm trong cùng của da chứa rất rất nhiều collagen, chính các sợi collagen này tạo ra một mạng lưới nâng đỡ, hỗ trợ cho các đặc tính cơ học của da như sức mạnh, độ đàn hồi và sự săn chắc, trẻ trung. Chính do đó, sự thiếu hụt collagen khiến khuôn mặt của bạn già nua trông thấy.
Các thực phẩm thêm vào collagen
Đậu nành
Đậu nành ko chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn có công dụng căng da hiệu quả.
Theo phân tích của nhiều chuyên gia, trong đậu nành có rất nhiều chất phytoestrogens có tác dụng tương tự như estrogen. Bạn nên tạo thói quen ăn nhiều đậu nành để cơ thể chế tạo collagen như thông thường sẽ giúp bạn có làn da đẹp và khỏe mạnh. đây cũng chính là bí quyết trẻ hóa da hiệu quả của chị em Nhật.
Cá biển
thêm vào các chất béo axit omega 3 sẽ hỗ trợ da được dẻo dai duy trì độ đàn hồi, chống lại quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Protein này có rất nhiều trong cá hồi và Các loại dầu cá khác như cá mòi, cá thu, cá trích… ngoài ra, Các loại giàu cá này sẽ giúp làm giảm viêm nhiễm trên da.
Giàu omega 3 nên cá là thực phẩm ngăn chặn lão hóa hiệu quả cho da mặt.
Theo bác sĩ da liễu Nicholas Pericone, thuộc viện nghiên cứu da liễu Mỹ thì cá biển sẽ giảm thiểu thời gian và tốc độ collagen bị phá vỡ. do đó việc ăn cá hồi sẽ ngăn chặng viêm nhiễm và căng da mặt, bảo vệ lớp collagen quý da trên da cho bạn.
Rau có màu xanh đậm
có khả năng bạn sẽ bất ngờ nhưng Các loại rau có màu xanh lá đậm như rau bina, cải xoong, cải bắp, cải xoăn… rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là lutein. Chất đẩy lùi lão hóa da mặt này rất thiết yếu nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen cân bằng cho da, vì chúng được cho là hỗ trợ trung hòa các gốc tự do.
Những trái cây có vị chua và giàu vitamin C thường có hữu hiệu căng da ưu việt.
Trái cây giàu vitamin C
Cam, quýt, dâu tây,.. là Những Loại quả có thể căng da mặt khi không vì chúng có chứa hàm lượng Vitamin C rất cao, là chất căng da mặt trùng hợp cần thiết để thúc đẩy sản sinh collagen trong cơ thể, tăng cường mức độ chất phòng ngừa oxy hóa . bên cạnh đó, thường xuyên tích lũy thêm Vitamin C cho cơ thể, hỗ trợ bạn giảm thiểu được các bệnh về cảm cúm, hoặc các bệnh về máu do thiếu vitamin C.
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét