Bạn đã bao giờ nấu nướng với tinh bột nghệ chưa? Bạn có biết nghệ không chỉ là một loại gia vị tạo màu mà còn đem lại cực nhiều ích lợi về sức khỏe không?
Nghệ là một loại gia vị quen thuộc, đã được dùng để nấu ăn từ hàng ngàn năm nay. Trong nghệ có nhiều hoạt chất quý, trong đấy nổi trội là hoạt chất curcumin. Các nhà y học khẳng định rằng hoạt chất curcumin được tìm thấy trong củ nghệ có phản ứng kháng viêm mạnh, là cận vệ đắc lực trong việc đặc trị hôi chứng ruột kích thích và viêm loét dạ dày. bên cạnh đó, có rất nhiều nghiên cứu (ở cả động vật và người) cũng cho thấy rằng, hoạt chất curcumin có thể giúp phòng ngừa và làm chậm tiến triển của một vài bệnh ung thư, giúp cho việc hóa trị liệu hiệu quả hơn và bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, giảm thiểu bị hư hại do bức xạ.
Nghệ thuộc họ Gừng, có vị đắng, màu vàng sậm Đặc trưng. Đây ấy là nguyên liệu chính của thứ bột cà ri và mù tạt vàng nức danh của Ấn Độ.
một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc kết hợp tinh bột nghệ cùng với hạt tiêu đen và một số loại chất béo như dầu ô liu hoặc dầu dừa hcm sẽ hỗ trợ cho việc hấp thu hoạt chất curcumin vào cơ thể một cách tối ưu nhất. tuy nhiên do hương vị của nghệ có vị đắng, vì thế nếu bạn lần đầu tiên làm quen cùng với nghệ, hãy dùng một lượng nhỏ thôi nhé, và tăng dần lên khi bạn đã quen thuộc cùng với nó. dưới đây, mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách thêm tinh bột nghệ vào menu nấu ăn mỗi ngày nhé.
- pha chế sinh tố: khi bạn chế biến bất kỳ một loại sinh tố nào, chỉ cần nhớ cho thêm ½ thìa tinh bột nghệ, sẽ hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, phòng chống cảm lạnh, cảm cúm, nhất là trong thời tiết giao mùa như hiện tại.
- thêm vào món súp: Món súp của bạn trông sẽ quyến rũ và ngon hơn hẳn nhờ vào màu vàng đậm đà của tinh bột nghệ, hơn nữa còn rất tốt cho sức khỏe.
- Chế biến thành cà ri: Nếu trong nhà bạn đã có sẵn tinh bột nghệ, bột điều, ớt khô và một vài loại gia vị khác thì không khó gì để tự chế biến một lọ bột cà ri để chế biến các món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe của ngôi nhà bạn. Hãy trổ tài khéo tay của mình nhé!
- Tạo màu cho món cơm rang (chiên): Món cơm rang (chiên) của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn ví như được thêm 1 thìa tinh bột nghệ đấy!.
- thêm vào pho mát: Tự làm pho mát nghe thì có vẻ khó nhưng thật ra lại cực kỳ đơn giản, bạn có thể tự làm pho mát chỉ cùng với 2 thành phần chính là sữa bò và sữa chua mà thôi. Nhớ cho thêm 10ml tinh bột nghệ vào trong lúc chế biến nhé, vì tác dụng của tinh bột nghệ rất đa năng mà ^^.
- pha trà: Sau mỗi bữa ăn, hãy tích lũy thêm cho mình một ly trà nghệ ấm để tăng cường hệ thống miễn dịch và phòng ngừa cách bệnh về dạ dày nhé.
- tích lũy thêm các món bánh: Nếu bạn thích làm bánh, vậy thì không có lý do gì để ko thêm một muỗng tinh bột nghệ vào các món bánh để vừa tăng sức hấp dẫn của chúng, vừa cải thiện lợi ích cho sức khỏe.
- tích lũy thêm bất cứ món ăn nào bạn thích: Bởi vì nghệ là gia vị tạo màu, nên bạn có khả năng thêm chúng vào bất cứ món nào bạn thích. Nghệ sẽ mang đến màu sắc hấp dẫn cho các món ăn của bạn, như các món đậu, trứng…Hơn nữa, khi hòa trộn với Các loại chất béo như dầu dừa, dầu ô liu, cơ thể chúng ta sẽ đơn giản hấp thu được tối đa các dưỡng chất có trong nghệ.
với những Đặc điểm hoàn hảo của tinh bột nghệ, hãy tập cho mình thói quen nấu ăn cùng với tinh bột nghệ ngay hôm nay bạn nhé!.
Mua tinh bột nghệ ở đâu?
Tinh nghệ Đất Việt được chưng cất từ 100% củ nghệ vàng tươi thuần chất vùng Chí Tân, Hưng Yên. Sản phẩm giữ được màu vàng Đặc trưng của nghệ và có hàm lượng Curcumin cao do chọn được giống nghệ và kỹ thuật chế biến tốt. Một lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ chúng mình để có được làn da trơn nhẵn, tươi trẻ nhé!
Bạn có thể xem thêm các >>phương pháp làm mặt nạ tinh bột nghệ<< để tạo làm cho mình nàn da trắng hồng rạng rỡ nhé!
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét